www.cbpworld.net

  เข้าสู่ระบบ - สมัครสมาชิก       
 

 

 

 

 

 


กาแฟเป็นพืชเครื่องดื่มที่สำคัญ ซึ่งนิยมดื่มเพื่อความกระชุ่มกระชวย กระปรี้กระเปร่าแก่ร่างกาย กาแฟที่นำมาเป็นเชิงพาณิชย์ มีอยู่ 2 สายพันธุ์ในโลกนี้ คือ

         1. กาแฟพันธุ์อาราบีก้า (Arabica)  มีปริมาณคาเฟอีนต่ำ เพียง 0.8–1.5 % ต่อน้ำหนักเมล็ด  รสชาติหอม กลมกล่อม นุ่มนวล ปลูกบนพื้นที่สูง บริเวณจังหวัดทางภาคเหนือของไทย

         2. กาแฟพันธุ์โรบัสต้า (Robusta) มีปริมาณคาเฟอีนสูง 4.0–6.0 % ต่อน้ำหนักเมล็ด รสชาติขมเปรี้ยว กลิ่นไม่หอม ไม่กลมกล่อม มีความเข้มข้น ให้น้ำกาแฟมาก ปลูกบนพื้นที่ราบบริเวณจังหวัดทางภาคใต้ของไทย


¨   คุณสมบัติและคุณประโยชน์ของกาแฟ เรโตนา  คอลราบีก้า

      กาแฟเรโตนา คลอราบีก้า เป็นกาแฟปรุงสำเร็จ 4 IN 1  ที่หอมกรุ่นด้วยรสชาติของกาแฟแท้ โดยสายพันธุ์ที่นำมาปรุง คือ สายพันธุ์อาราบีก้า ซึ่งเป็นกาแฟพันธุ์ที่นิยมปลูก และบริโภคกันมากที่สุดในโลก อีกทั้ง ยังเป็นกาแฟสายพันธุ์ที่ดีที่สุดในโลก ซึ่งมีผลผลิตประมาณ 80 เปอร์เซ็นต์ ของกาแฟที่ปลูกทั่วโลก คุณสมบัติช่วยในการเผาผลาญสารอาหารและไขมันได้ดี และยังมีสรรพคุณทางยา ช่วยกระตุ้นระบบประสาทส่วนกลาง แก้ง่วงนอน กระตุ้นระบบการหายใจ ช่วยการทำงานของกระเพาะอาหารและไต ขับปัสสาวะ ช่วยย่อยอาหาร ในระดับความเข้มข้นหนึ่ง ๆ กาแฟยังช่วยล้างฤทธิ์ของแอลกอฮอล์ได้ และบรรเทาอาการเจ็บปวดได้ในระดับหนึ่ง อีกทั้งยังมีส่วนผสมของคลอลาเจน ซึ่งเป็นสารอาหารที่สกัดจากธรรมชาติ เป็นโปรตีนที่สำคัญของผิวหนัง และสร้างความยืดหยุ่นของผิว ให้มีความเต่งตึง ชุ่มชื้น นุ่มนวล ป้องกันริ้วรอยเหี่ยวย่น และยังมีวัตถุดิบที่สกัดจากธรรมชาติ เช่น ครีมเทียมสกัดจากถั่วเหลืองไขมันต่ำแต่มีโปรตีน น้ำตาลทรายแดง ให้ประโยชน์ต่อร่างกายในสัดส่วนที่พอเหมาะ นำมาผสมผสานเข้ากันให้ความอร่อยของรสชาติกาแฟได้อย่างลงตัว


¨   มาตรฐานและศิลปะวิธีแห่งการคั่ว ของกาแฟ  เรโตนา คอลราบีก้า (Retona  Collabica Standard Art Of Roast  Coffee Method)

           คุณลักษณะพิเศษของการคั่วกาแฟที่จะมีรสชาติดี มีกลิ่นหอม นุ่มนวล ออกมาได้ดีนั้น ต้องได้รับการคัดสรรเมล็ดที่สะอาดสมบูรณ์ เพื่อให้ผู้บริโภคได้รับสารกาแฟที่บริสุทธิ์ทุกเมล็ด ในด้านการคั่วกาแฟ ซึ่งจะใช้วิธีการใช้ลมร้อนของเครื่องคั่วที่ควบคุมด้วยระบบคอมพิวเตอร์ที่ทันสมัย เพื่อให้ลมร้อนผ่านเข้าไปในถังคั่ว โดยมีอุณหภูมิ  ระยะเวลาที่เหมาะสม เมล็ดกาแฟจะมีการคัดสรรเป็นอย่างดีไม่มีส่วนผสมของสารเคมีใด ๆ เข้าไปเจือปน เมล็ดจะสุกเท่ากันหมด จนทำให้กาแฟ เรโตนา คลอราบีก้า เป็นหนึ่งในกาแฟคุณภาพที่หอมชวนดื่ม   


  • กาแฟปรุงสำเร็จพันธุ์อาราบีก้า (Arabica) มีปริมาณคาเฟอีนต่ำ เพียง 0.8 - 1.5% ต่อน้ำหนักเมล็ด รสชาติหอม กลมกล่อม นุ่มนวล    ด้วยคุณภาพของเมล็ดพันธุ์อาราบีก้าโดยตรงของตัวเอง ไม่ปรุงแต่งด้วยสารเคมีใด ๆ ให้ความสดชื่น และกระปรี้กระเปร่า ช่วยป้องกันโรคเบาหวาน โรคหลอดเลือดตีบตัน โรคลำไส้  นิ่วในถุงน้ำดี โรคพากินสัน (โรคสั่น) และช่วยในการเผาผลาญสารอาหารและไขมันได้ดี
  • ครีมเทียมถั่วเหลือง วัตถุดิบที่ไม่ถูกดัดแปลงทางพันธุกรรรม ยึดหลักในด้านโภชนาการและสุขภาพ ไขมันต่ำแต่มีโปรตีนสูง เพิ่มปริมาณของกากอาหาร ช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ง่าย
 
  • น้ำตาลทรายแดง ที่ไม่ได้ผ่านการฟอกสี ให้คงความเป็นวัตถุดิบทางธรรมชาติเพื่อให้ผลดีต่อร่างกาย ในปริมาณสัดส่วนที่เหมาะสม บำรุงพลัง  แก้ปวด ทำให้เลือดในร่างกายไหลเวียนสะดวก
   • คอลลาเจน สารอาหารที่สกัดจากธรรมชาติ เป็นโปรตีนที่สำคัญของผิวหนัง และสร้างความยืดหยุ่นของผิว มีความเต่งตึง ชุ่มชื้น กระชับ นุ่มนวล เนียนเรียบ เปล่งปลั่ง ป้องกันริ้วรอยเหี่ยวย่น ทำให้ร่องลึกของริ้วรอยตื้นขึ้น แลดูอ่อนเยาว์ เสริมสร้างกระดูกอ่อน เนื้อเยื่อ เส้นเลือดต่าง ๆ  และเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้กระชับ อีกทั้งยังมีส่วนช่วยในการเผาผลาญไขมัน ควบคุมน้ำหนัก เป็นต้น

 

                                               

                                                 

 

 

                                               

 
Online:  1
Visits:  259,408
Today:  14
PageView/Month:  498